Chưa Dứt Người Cũ Đã Quen Người Mới, Nàng Cần Làm Gì?

chưa dứt người cũ đã quen người mới

Bắt đầu hẹn hò ngay sau khi chia tay thường là mớ hỗn độn. Mối quan hệ mới sẽ mang đến cho bạn sự hưng phấn khi mọi thứ đều lạ lẫm và thú vị. Nhưng nếu bạn chưa dứt người cũ đã quen người mới, bạn sẽ không thể hoàn toàn quên đi người yêu cũ.

Ngay cả khi cuộc chia tay trước là từ cả hai phía, nhưng có thể sẽ rất khó để bước tiếp, đặc biệt là khi bạn đã thực sự yêu người cũ. Không quan trọng thời gian bạn ở bên người cũ là bao lâu, việc bắt đầu hẹn hò với người mới ngay sau đó có thể tạo ra sự nhầm lẫn. Thật khó để xác định được cảm xúc của bạn với người mới là “thật” hay chỉ là cảm xúc chưa dứt hẳn với người cũ.

Và nếu bạn đang “phô trương” tình yêu mới của mình trên mạng xã hội, bạn có thể cần phải xem xét lại liệu bạn có đang phô trương nó cho chính mình hay cho “một người đặc biệt nào đó”.

Không ai dám nói tình yêu là dễ dàng. Dưới đây là một vài cách để đánh giá xem liệu bạn có cần từ bỏ mối quan hệ cũ, tiếp tục mối quan hệ mới hay nên dành thời gian cho chính mình.

1. Hãy suy nghĩ về cách mà mối quan hệ trước đã kết thúc.

Chưa Dứt Người Cũ Đã Quen Người Mới, Nàng Cần Làm Gì?

Nếu lần chia tay trước là một sự thất bại, rất có thể còn nhiều căng thẳng chưa được giải quyết. Ngoài ra, nếu kết thúc đột ngột, có thể bạn đã cắt đứt mọi liên lạc với người cũ, nghĩa là bạn đã không có cơ hội giải quyết tất cả các vấn đề của mình.

Nếu bạn đã hẹn hò với người mới nhưng vẫn chưa dứt hẳn với người cũ, bạn có thể vô tình cảm nhận những cảm xúc với người cũ từ người mới.

Nhưng nếu mối quan hệ trước của bạn không xảy ra trong hận thù và bạn vẫn đang nghĩ về người yêu cũ của mình không theo cách bạn bè nghĩ về nhau, bạn có thể cần phải biết liệu bạn có thực sự quên đi họ không. Bạn có thể vẫn còn vương vấn người cũ (điều này không sao) hoặc bạn có thể đã có tình cảm thật lòng với anh ấy.

Nếu bạn vẫn đang hy vọng người cũ sẽ quay lại, thì có lẽ đã đến lúc nói lời chia tay với người mới.

2. Tự hỏi bản thân tại sao bạn yêu người mới

Chưa Dứt Người Cũ Đã Quen Người Mới, Nàng Cần Làm Gì?

Hãy suy nghĩ về ý định thực sự của bạn khi bắt đầu hẹn hò với người mới. Có thể khi gặp người mới, bạn đã hoàn toàn quên đi người yêu cũ. Tùy vào thời gian, có thể là vài tuần hoặc vài tháng kể từ khi bạn chia tay. Nếu bạn cảm thấy bị thu hút ngay khi gặp người mới, bạn cần khép lại quá khứ. Bạn không cần kết thúc mối quan hệ mới nếu bạn thực sự thích người yêu mới của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ bắt đầu hẹn hò một lần nữa để chứng minh điều gì đó hoặc khiến người cũ ghen tị …

Thật lòng mà nói, người mới không đáng để bị cuốn vào mớ hỗn độn này. Đó không phải là một cách “lành mạnh” để thử và khiến người yêu cũ của bạn ghen tị, bạn thật nhỏ mọn!

Hãy cân nhắc việc giữ mọi thứ ở trạng thái bình thường hoặc nhẹ nhàng chia tay với người mới để tập trung vào việc thật sự quên đi người yêu cũ.

3. Tìm đáp án cho câu hỏi “Liệu bạn có muốn tiếp tục với người mới hay không?”

Chưa Dứt Người Cũ Đã Quen Người Mới, Nàng Cần Làm Gì?

Nếu bạn đã yêu người mới trong khi vẫn nghĩ về người cũ thì nghe có vẻ rất khó hiểu, tôi hoàn toàn đồng cảm với bạn! Sự thật là bạn không kiểm soát được mình khi gặp một người khiến bạn rung động, trong khi bạn có thể đang trách móc khoảng thời gian tồi tệ với người cũ.

Bạn chỉ cần nhận ra vấn đề chính là thời gian hay đúng hơn là bản thân người mới. Nếu bạn vẫn yêu người cũ hoặc muốn ở một mình để quên đi người cũ thì hãy chấm dứt với người mới. Nếu bạn chỉ xem người cũ như những ký ức, bạn có thể đang nợ chính mình việc tiếp tục khám phá mối quan hệ mới này có thể đi đến đâu.

Rinka, một sinh viên đại học Boston nói rằng cô đã nhận được một số lời khuyên từ người bạn thân khi cô bắt đầu hẹn hò nghiêm túc với người mới không lâu sau khi chia tay. “Lời khuyên mà tôi nhận được là, việc quên đi một người nào đó cần có thời gian miễn là nó không can thiệp vào cảm giác của bạn về người mới”. Cô giải thích “Bạn chỉ cần đừng để cho nó ảnh hưởng đến cảm nhận của bạn về người mới là được”.

4. Xác định xem bạn cần điều gì để quên đi người cũ

Chưa Dứt Người Cũ Đã Quen Người Mới, Nàng Cần Làm Gì?

Bất cứ điều gì bạn quyết định (hoặc chia tay với người mới hoặc ở bên họ), bạn sẽ cần một số hình thức để có thể chính thức quên đi người yêu cũ. Nếu bạn vẫn còn đối xử tốt với người cũ, hãy tìm họ và xem liệu hai bạn có thể nói chuyện rõ với nhau tại sao chia tay không, vì họ có thể cũng đang cảm thấy bối rối giống như bạn. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn hoàn toàn trung thực với người mới nếu bạn có ý định gặp gỡ người cũ để gỡ rối.

Tuy nhiên, nếu không thể liên lạc, sẽ có nhiều cách khác bạn để giúp bạn quên đi. Bạn có thể viết ra suy nghĩ của mình, tham khảo ý kiến của một người bạn hoặc tìm kiếm liệu pháp để giải quyết vấn đề. Bạn có thể không bao giờ có được một lý do dứt khoát tại sao mối quan hệ trước kết thúc, nhưng bạn có thể tìm ra một lý do giúp bạn thấy ổn.

5. Tập trung vào bản thân

Chưa Dứt Người Cũ Đã Quen Người Mới, Nàng Cần Làm Gì?

Qua chuyện này, bạn cần “tính” đến người quan trọng nhất trong “phương trình”: chính là bạn. Nếu bạn không hướng đến cảm xúc của mình, bạn sẽ cảm thấy bối rối và bất ổn. Hãy dành thời gian để tập trung vào cảm xúc bản thân để đảm bảo rằng bạn sẽ an toàn và thoải mái trước khi tiếp tục lao vào một điều gì đó mới mẻ.

Cho dù điều này có nghĩa là dành thời gian cho bản thân, hay có một chuyến đi với bạn bè và quên đi tình yêu, hoặc chỉ là có một sở thích mới, bạn nên tìm một niềm đam mê khác ngoài tình yêu để giữ cho mình sự cân bằng.

Ngay cả khi cuộc chia tay cuối cùng khiến bạn đau lòng, mỗi mối quan hệ sẽ dạy cho bạn một điều gì đó. Chỉ vì một chương đã kết thúc không có nghĩa là bạn nên khép lại cuốn sách tình yêu của mình. Nhưng chỉ cần đảm bảo rằng bạn dành thời gian để thực sự sẵn sàng hẹn hò trước khi bạn bắt đầu.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách bình luận bên dưới và theo dõi Fanpage Swipe Mango để cập nhật những bài viết mới nhất.

Nguồn: Maddie Hughes @ hercampus

Facebook Comments