Cách Nói Chuyện Với Chàng Về Việc Có Nên Tiếp Tục Yêu Nhau Sau Khi Tốt Nghiệp

Cách Nói Chuyện Với Chàng Về Việc Có Nên Tiếp Tục Yêu Nhau Sau Khi Tốt Nghiệp

Với những cặp đôi sinh viên năm cuối đang hẹn hò, tốt nghiệp cuối cùng cũng đến. Nếu một trong hai bạn tốt nghiệp, bước tiếp có thể sẽ gây ra một số thay đổi trong mối quan hệ của hai bạn. Việc thống nhất sẽ tiếp tục yêu nhau sau khi tốt nghiệp là rất quan trọng. Có thể sẽ hoang mang khi nói về những định hướng lâu dài cho mối quan hệ, đặc biệt là khi bạn chưa từng hẹn hò lâu như vậy.

Tốt nghiệp là một bước tiến lớn trong cuộc sống. Bây giờ, trường học không còn ràng buộc hai người với nhau, con đường của hai bạn có thể chuyển hướng. Bạn có thể sẽ tiếp tục học lên Thạc sỹ ở một thành phố khác trong khi người ấy lại hào hứng khi được làm việc trong công ty mơ ước gần nhà. Nếu may mắn, sự thay đổi này cũng có thể mang hai bạn lại gần nhau hơn.

Dù trong tình huống nào đi chăng nữa, bạn không cần phải căng thẳng. Dưới đây là một số cách để bạn trao đổi với người ấy để cùng nhau tìm ra hướng giải quyết tiếp theo.

1. Nói chuyện với nhau càng sớm càng tốt

Giờ là lúc để bắt đầu nghĩ về việc bạn muốn trò chuyện như thế nào và những gì bạn dứt khoát với người ấy.  Hãy bắt đầu bằng việc đánh giá mối quan hệ và suy nghĩ về việc bạn muốn tiếp tục yêu hay không. Có thể, khi bắt đầu quen nhau, hai bạn chưa biết rõ liệu có muốn tiếp tục yêu nhau sau khi tốt nghiệp hay không – bạn còn thấy vậy chứ? Dù trong hoàn cảnh nào, hãy dành thời gian để ngồi xuống nói chuyện và cùng nhau thống nhất.

Audrey Lent, một sinh viên năm cuối tại Cal Poly San Luis Obispo chia sẻ “Chúng tôi quyết định yêu xa, nhưng phải mất một thời gian dài và lên kế hoạch rất nhiều để đi đến quyết định đó”. Nếu đó là những gì bạn muốn cho mối quan hệ của mình, hãy bắt đầu nói về nó ít nhất là vài tháng trước khi tốt nghiệp.

Có quá nhiều điều để trao đổi và bạn không thể nói hết vào đêm trước lễ tốt nghiệp. Hy vọng hai bạn sẽ có nhiều thời gian trao đổi để tìm ra những gì bạn và người ấy thực sự muốn.

“Giao tiếp là chìa khóa cho một mối quan hệ tốt. Hãy bắt đầu trò chuyện càng sớm thì càng có lợi cho cả hai”

2. Trước tiên hãy tìm ra những mục tiêu của riêng bạn

Hãy tìm hiểu mục tiêu tương lai của bạn trước khi nói chuyện với người ấy. Liệu bạn có kế hoạch để chấm dứt mối quan hệ hay không? Rất có thể, người ấy của bạn có những giấc mơ riêng để theo đuổi cho dù anh ấy có nói với bạn hay không. Bạn cần đối chiếu những bước tiếp theo của hai bạn sau khi tốt nghiệp và xem liệu chúng có thích hợp với nhau không.

Khi còn đi học, mối quan hệ của hai bạn hầu hết dựa trên những điểm chung trong trải nghiệm và sở thích. Đây là thứ quan trọng chắc chắn phải có, tuy nhiên có nhiều thứ khác cần cân nhắc cho cuộc sống sau khi tốt nghiệp: một công việc ở một thành phố mới, sống gần gia đình, học lên Thạc sỹ… Nó rất quan trọng khi biết được người ấy của bạn có thể không có cùng mong muốn với bạn, và điều đó hoàn toàn ổn.

“Cho dù quyết định cuối cùng là gì đi nữa, nói chuyện với nhau sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm trong các quyết định và trong mối quan hệ của bạn”.

3. Cân nhắc việc bạn có sẵn sàng thử yêu xa không

Rất có thể bạn vẫn muốn ở bên người ấy sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ sớm có mối quan hệ yêu xa. Khi mỗi bạn tốt nghiệp, bạn sẽ có việc làm, tiếp tục đi học, hoặc mất một năm để tìm hiểu. Trong rất nhiều trường hợp, những cơ hội này không ở cùng một địa điểm. Do đó, cần phải xem xét liệu bạn cảm thấy tích cực hay tiêu cực về việc yêu xa.

Một vài điều để tự hỏi mình là: Cảm xúc của bạn về các mối quan hệ chung thủy là gì? Mức độ thường xuyên bạn gặp người ấy? Bạn có thể xa người ấy trong bao lâu? Bạn cảm thấy thế nào khi phải giao tiếp trực tuyến?

Khi bạn có một số cảm nhận về yêu xa, bạn có thể nói chuyện với người ấy về quan điểm của chàng. Nếu cả hai bạn đều không sẵn sàng yêu xa, thì điều đó có nghĩa là đã đến lúc hai bạn chia tay tùy vào điều gì tiếp theo. Nó có thể khó để nói chuyện nhưng cần thiết nếu bạn thực sự cảm thấy mình không muốn bắt đầu chương mới của cuộc đời mình với việc yêu xa.

Mặt khác, nhiều người lại hạnh phúc với việc yêu xa sau tốt nghiệp và đó có thể là một cách tuyệt vời để mang hai bạn gần nhau hơn về cảm xúc dù bạn có thể không gặp nhau nhiều. Nếu bạn muốn thử yêu xa, chỉ cần biết rằng nó sẽ cần rất nhiều nỗ lực, sự giao tiếp và sự cam kết từ hai bạn. Cả hai bạn cần phải nỗ lực như nhau để thực sự vun đắp cho mối quan hệ để có thể dẫn đến một tương lai tuyệt và xứng đáng cùng với nhau.

4. Hãy thực tế về việc tình yêu của hai bạn sẽ thay đổi ra sao

Từ kinh nghiệm tốt nghiệp và bắt đầu cuộc sống của những người trưởng thành mới trong thế giới thực, cho dù cuộc trò chuyện với người ấy diễn ra như thế nào, chắc chắn bạn sẽ gặp phải một số thay đổi trong mối quan hệ của mình.

Có thể trước đây hai bạn không ở với nhau và bây giờ bạn phải làm quen với việc người ấy là bạn cùng phòng với bạn. Có thể hai bạn sẽ sống xa nhau và bây giờ chỉ có thể liên lạc qua Skype, các cuộc gọi điện thoại dài và việc gặp nhau cuối tuần không thường xuyên. Hoặc có thể hai bạn đang ở hai hướng rất khác nhau và có vẻ không thể có tương lai.

Bất kể tình huống nào, hãy cởi mở với sự thay đổi và nhận ra rằng mọi thứ đã được định sẵn. Nếu có quá nhiều thứ để xử lý thay đổi, hãy nói chuyện với bạn bè và gia đình của bạn về nó; nhiều khi họ đang hoặc đã trải qua những điều tương tự. Tốt hơn là tìm ra mong muốn của hai bạn, thay vì cứ tiếp tục một tình yêu phức tạp trong cuộc sống trưởng thành của bạn.

Hẹn hò sau khi tốt nghiệp rất khác với hẹn hò ở trường học. Mặc dù trước đây bạn có thể luôn dựa vào việc nhìn thấy chúng xung quanh khuôn viên trường, nhưng bây giờ hai bạn đang bước vào cuộc sống trưởng thành, điều đó có nghĩa là có nhiều trách nhiệm hơn. Nhiều khi, các mối quan hệ của bạn cũng sẽ trở nên nghiêm túc hơn, đặc biệt là khi bạn già đi và bắt đầu suy nghĩ về việc bạn muốn kết hôn hay có con.

Đôi khi cuộc nói chuyện này sẽ kết thúc bằng việc chia tay, nó có thể rất đau đớn, đặc biệt là nếu bạn đã yêu ai đó vài năm trong suốt thời gian học. Hai bạn đã chia sẻ với nhau rất nhiều, nhưng bây giờ nó đã kết thúc; tuy nhiên, đây có thể là điều tốt nhất khi bạn bắt đầu một chương mới trong cuộc sống của mình.

Đối với một số người, cuộc trò chuyện này sẽ dễ dàng hơn. Có thể bạn đã đặt “điểm dừng” cho mối quan hệ của mình và giờ chỉ là cùng nhau kết thúc thời gian đã định trước. Nếu cả hai bạn đã đồng ý ngay từ khi bắt đầu mối quan hệ này và vẫn đồng lòng, vậy thì nó có thể đau một chút vì bạn cũng đã có thời gian chuẩn bị cho giai đoạn mới này.

Cuối cùng, cuộc nói chuyện này cũng có thể mang hai bạn lại gần nhau hơn. Nếu cả hai đã thấy được tương lai, dù bạn đã hẹn hò được vài tháng hay vài năm thì việc trao đổi này thực sự có thể giúp củng cố những xúc cảm và giúp bạn sẵn sàng bắt đầu một cuộc sống mới, cho dù đó là việc cùng nhau di chuyển đến nơi mới hoặc bắt đầu yêu xa.

Nếu bạn hoặc người ấy của bạn sắp tốt nghiệp, thì đó là lúc bạn nên có một cuộc trò chuyện để nói về tương lai. Mặc dù nó có vẻ là một chủ đề khó nói, nhưng bạn sẽ vui vì bạn đã thực hiện nó sớm còn hơn là để đến sau này.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về chủ đề này bằng cách bình luận bên dưới và theo dõi Fanpage Swipe Mango để cập nhật những bài viết mới nhất.

Original source: Xandie Kuenning @ hercampus

Facebook Comments