9 Bí Quyết Nằm Lòng Để Có Một Mối Quan Hệ Bền Chặt

Ở trong mối quan hệ thì không chỉ có mỗi việc thành công là quan trọng. Và hạnh phúc không phải lúc nào cũng phải có những tuyên bố trọng đại. Đôi khi một lời khen, một cái ôm hay một hành động nhỏ cũng sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều so với những món quà kỷ niệm đắt tiền. Nhưng, ai trong chúng ta cũng hiểu là nói dễ hơn làm, không phải bạn không hề nỗ lực chỉ là đôi khi bạn chỉ quên thể hiện tình yêu và sự quan tâm đến đối phương hàng ngày mà thôi. Hãy làm theo 9 bí quyết này để mối quan hệ luôn bền chặt và dài lâu nhé. Nếu bạn đang vật lộn để mang sự lãng mạn quay trở lại, hãy dành thời gian để kiểm tra những gì bạn còn thiếu.

1. Hãy là người biết lắng nghe trong một mối quan hệ

Đây chắc chắn là quy tắc đầu tiên để giữ mối quan hệ của bạn luôn phát triển mạnh mẽ.

Chúng ta đều có những ngày tồi tệ. Và trong những ngày đó, tất cả chúng ta đều muốn ai đó ở cạnh bên và lắng nghe chúng ta. Có được sự chú ý từ những người thân yêu của chúng ta là một phần của việc tự chữa lành khỏi căng thẳng và chấn thương .

Nếu người yêu của bạn về nhà nói về những khách hàng khó chịu hoặc ông chủ khó tính, thì anh ấy đang tìm kiếm sự chú ý của bạn. Thay vì nhảy ngay vào giải quyết vấn đề, hãy cố gắng lắng nghe những gì anh ấy muốn chia sẻ và thể hiện sự đồng cảm.

2. Lời khen là điều không thể thiếu

Tất cả chúng ta có rất nhiều điều phải lo lắng, và những lời khen ngợi ngọt ngào của bạn có thể không phải là một trong số đó.

Nhưng một nghiên cứu cho thấy các cặp vợ chồng hạnh phúc có 5 lần tương tác tích cực hơn so với những người tiêu cực. Họ sử dụng lời nói, hành động và thể hiện tình cảm. Và lời khen cũng đóng góp một phần không nhỏ.

Cố gắng khám phá một số điểm sáng mới của đối phương của bạn và chắc chắn rằng bạn thể hiện sự đánh giá cao của bạn một cách thật lòng.

3. Thể hiện tình cảm là điều vô cùng cần thiết

Đây có thể là một cái ôm, choàng vai, một nụ hôn hoặc những điều đơn giản như vậy.

Ngôn ngữ cơ thể là ngôn ngữ đầu tiên chúng ta học , ngoài tất cả các ngôn ngữ nói khác. Đó là cách truyền đạt tình yêu và cảm xúc theo bản năng.

Một cái ôm nhẹ nhàng từ phía sau hoặc xoa bóp dịu dàng có thể gây tác động mạnh hơn nhiều so với các cuộc trò chuyện, tin nhắn dài dòng.

4. Chia sẻ sở thích với nhau

Tất cả các cặp vợ chồng cần phải có một cái gì đó chung để giữ chúng lại với nhau. Đó là lý do tại sao những người có cùng đam mê có xu hướng cảm thấy hạnh phúc hơn trong một mối quan hệ.

Nếu bạn đã có hoạt động dành cho các cặp đôi, thật tuyệt! Nếu không, hãy bắt đầu từ việc chia sẻ những bộ phim yêu thích của nhau.

Liệt kê những điều mà mỗi bạn thích làm và biến chúng thành chủ đề cho những cuộc hẹn hò của bạn. Bạn sẽ sớm tìm thấy những cách thú vị hơn để dành thời gian với nhau.

5. Tập luyện cùng nhau

Tập thể dục giúp cơ thể bài tiết endorphin – một chất kỳ diệu khiến mọi người vui vẻ và phấn khích. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc chạy bộ đường dài, hãy thử tập tạ. Nó có thể giúp giải phóng nhiều endorphin hơn tập cardio.

Để khuyến khích đối phương luyện tập cùng bạn, hãy thực hiện thử thách 100 squat hoặc thử tập yoga cùng nhau. Nó sẽ nhân đôi cả niềm vui lẫn cảm xúc.

6. Nấu ăn cùng nhau

Đừng bao giờ đánh giá thấp sự kỳ diệu của thực phẩm (và cả tinh thần làm việc cùng nhau). Đôi khi những bữa ăn tuyệt nhất là những bữa ăn tự nấu.

Mua sắm và nấu ăn cùng nhau có thể là một hoạt động liên kết thư giãn cho các cặp vợ chồng. Nó tạo ra một hoàn cảnh để cả hai bạn nói chuyện và đưa ra quyết định cùng nhau.

Nếu cả hai là người sành ăn, nấu ăn cùng nhau cũng có thể mang lại ký ức về cuộc “săn lùng” một bữa ăn ngon. Hoặc bạn có thể chia sẻ công thức, cùng đối phương làm ra một chiếc bánh táo ngon nhất.

7. Viết cho đối phương một ghi chú

Với công nghệ hiện đại nở rộ, chúng tôi thực sự không có nhiều cơ hội để viết cho nhau bất cứ điều gì.

Nếu bạn không biết phải nói gì, hãy viết cho đối phương một lời cảm ơn đơn giản vì đã mua cà phê cho bạn trên đường về nhà. Nó có thể làm cho ngày đặc biệt.

8. “Nếu anh cần, em sẽ luôn ở đây.”

Đôi khi những điều tồi tệ xảy ra và thử thách sự sinh tồn của chúng ta.

Nếu anh ấy đang tìm kiếm một không gian riêng, hãy cho anh ấy không gian để nguôi ngoai và cho anh ấy biết tình yêu cũng như là sự hỗ trợ của bạn là hậu phương vững chắc nhất của anh ấy.

9. Khám phá những điều chưa biết trong mối quan hệ

Chúng ta luôn muốn cảm thấy an toàn trong một mối quan hệ. Nhưng khi mọi thứ đều đơn điệu, chúng ta sẽ bắt đầu thấy nhàm chán.

Vì vậy, hãy thêm vào mối quan hệ một chút gia vị bằng cách thử một cái gì đó mới.

Đi nhảy, hoặc đi nhảy dù mà không cần lên kế hoạch sẵn. Sự không chắc chắn có thể làm tăng gia vị cho mối quan hệ và duy trì sự lãng mạn.

Nguồn: Our Mindful Life

Facebook Comments